THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
TRUYỀN THỐNG PHỤ NỮ

TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS TRIỆU ĐÔNG

LỊCH SỬ CỦA NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Kính thưa quý thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý, nhân buổi chào cờ đầu tuần hôm nay, tôi xin thay mặt tập thể nữ công của trường ôn lại lịch sử của ngày PNVN 20-10. Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và yêu thương đến các cô giáo và và các em học sinh nữ yêu quý, chúc các cô, các em nhận được nhiều tình cảm yêu thương , luôn xinh đẹp vui vẽ và phát huy sức mạnh truyền thống của người phụ nữ VN, chúc các thầy giáo các em hs nam sức khỏe, và luôn dành nhiều ưu ái hơn cho nữ giới!

Các em thân mến!

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai...

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: "Nam nữ bình quyền". Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.
Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt
Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Từ đó cho đến nay phụ nữ đã bình đẳng với nam giới về quyền hạn và nghĩa vụ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Có thể nói, những cơ sở pháp lý đó đã thật sự mở ra những cơ hội mới cho phụ nữ Việt Nam trên con đường phát triển. Ðã có hàng trăm công ty, xí nghiệp có uy tín cao trên thị trường trong nước và quốc tế do phụ nữ lãnh đạo. Nhiều chị đã nhận được giải thưởng cao quý của Nhà nước. Lao động nữ trong nhiều ngành đã được công nhận là có chất lượng và kỹ thuật tốt. Phụ nữ tham gia lãnh đạo trong các cơ quan Ðảng , Nhà nước và các đoàn thể xã hội ngày một nhiều.

Phát huy truyền thống bao đời của người phụ nữ Việt Nam, ở trường THCS Tiệu Đông, các cô giáo cũng không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ở nhà, các cô là những người con hiếu thảo, những người vợ đảm đang, những người mẹ ân cần tận tụy. Ở trường, các cô là những viên chức luôn hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Nhiều cô giáo còn đảm nhận các cương vị chủ chốt trong bộ máy hoạt động của trường. Điển hình như cô Lê Thị Mỹ Diễm- là phó bí thư chi bộ, tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa - tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Xuân - tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Hoàng Thị Ánh Ngọc – phó tổ trưởng chuyên môn,

cô giáo TrầnThị Mỹ Ngọc – phó tổ trưởng chuyên môn, và nhiều cô giáo khác nữa.

Các em yêu quý, nhân tuần lễ thi đua lập thành tích chào mừng ngày phụ nữ VN, cô mong sao các em hãy cố gắng học thật tốt, dành nhiều thời gian làm bài tập, chuẩn bị bài mới, hăng say phát biểu xây dựng bài, phấn đấu dành nhiều điểm 9, 10. Lúc ở nhà các em cũng nhớ dành thời gian giúp đỡ bố  mẹ bằng những việc làm vừa sức của mình như quét sân, trông em, … Một điều mà chúng ta luôn phải ghi nhớ là phải biết vâng lời bố mẹ, chăm lo học tập , rèn luyện súc khỏe và kỹ năng sống cho bản thân.

Một lần nữa xin chúc quý thầy cô giáo, chúc các em học sinh sức khỏe, vui vẻ bước vào một tuần làm việc học tập hăng say và hiệu quả, chúc các cô giáo các em hs nữ luôn tỏa sáng và phát huy truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang”

Triệu Đông tháng 10 năm 2017.

(Tổ nữ công sưu tầm và ghi chép)

TRUYỀN THỐNG PHỤ NỮ [10/17/2017 3:47:07 PM ]
TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS TRIỆU ĐÔNG LỊCH SỬ CỦA NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Đoàn thanh niên [10/9/2017 3:38:46 PM ]

Công đoàn [10/9/2017 3:38:37 PM ]

Đảng ủy, ban giám hiệu [10/9/2017 3:38:21 PM ]

TRƯỜNG THCS TRIỆU ĐÔNG [10/9/2017 3:37:29 PM ]
Tháng 8 năm 1977 trường cấp 1-2 xã Triệu Đông được thành lập. Qua bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục với những mốc thời gian và tên gọi khác nhau, nay mái trường THCS Triệu Đông uy nghiêm soi mình bên dòng sông Vĩnh Định để không ngừng vươn lên và phát triển.

Lịch công tác Hình aûnh
Hình aûnh

Danh ngôn

•    -“Không bỏ ra một công phu nhất định thì không có khả năng khám phá sự thật và ai sợ mất công sức thì không có khả năng lĩnh hội được chân lý.”
  •    -“Học không biết chán, dạy người không biết mỏi” [Khổng Tử ]
  •    -“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Tổng truy cập : 002837