THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
TRƯỜNG THCS TRIỆU ĐÔNG

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Tháng 8 năm 1977 trường cấp 1-2 xã Triệu Đông được thành lập. Qua bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục với những mốc thời gian và tên gọi khác nhau, nay mái trường THCS Triệu Đông uy nghiêm soi mình bên dòng sông Vĩnh Định để không ngừng vươn lên và phát triển.

Mái trường này với bao thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nối tiếp nhau tô thắm thêm truyền thống hiếu học, học giỏi ngay tại làng quê đã sinh ra cố Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Duẩn, cố Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Trần Quỳnh cùng nhiều cán bộ cao cấp khác. Đến nay, trên quê hương Triệu Đông có biết bao thế hệ nhà Giáo đã trở thành những nhà quản lý Giáo dục xuất sắc, những Giáo sư, Tiến sỹ giảng dạy ở các trường đại học trong cả nước . Cũng từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên con đường công tác và lập nghiệp ở khắp mọi miền đất nước .

Nối tiếp truyền thống, những nhà Giáo của trường THCS Triệu Đông hiện nay đã không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua “ Hai tốt ” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm “ Tất cả vì học sinh thân yêu - Vì mái trường thân yêu ”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có nhiều học sinh dự thi đạt giải  học sinh Giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện và luôn luôn đứng tốp đầu của các trường THCS trong huyện . Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao nhất, nhì và ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “ Xanh - Sạch - Đẹp ”đáp ứng được các tiêu chí “ xây dựng trường học thân thiện ”. Đội ngủ Sư phạm nhà trường với nhiều Giáo dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để  trường đạt Chuẩn Quốc gia năn 2006 và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Cơ sở và cấp Tỉnh.

Duy trì và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Triệu Đông tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào Giáo dục Triệu Phong nói chung và Giáo dục xã Triệu Đông nói riêng trên chặng đường đổi mới hôm nay.

TRUYỀN THỐNG PHỤ NỮ [10/17/2017 3:47:07 PM ]
TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS TRIỆU ĐÔNG LỊCH SỬ CỦA NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Đoàn thanh niên [10/9/2017 3:38:46 PM ]

Công đoàn [10/9/2017 3:38:37 PM ]